เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย ดำเนินการจัดโครงการ”เสวนาวิชาการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระสยามเทวมหามกุฏวิทยมหาราช เนื่องในวาระ ๒๐๐ ปี นับแต่ทรงพระผนวช” ณ ห้องประชุมศาลาประสานใจ วัดชูจิตธรรมาราม พระอารามหลวง อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เวลา 12.30 น.เป็นต้นไป โดยเผยแพร่ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊คของมหาวิทยาลัย และในที่ตั้ง

เวลา 12.30 น. หลังจากลงทะเบียนเสร็จ นำเสนอพระราชประวัติ โดย พระมหากรธัช กมฺพุวณฺโณ อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาปรัชญา ศาสนาและวัฒนธรรม

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 010767-21-1024x683.jpg

ต่อจากนั้น นำเสนอในภาคภาษาอังกฤษ โดย อาจารย์นฤมล เจิรญสุข และนักศึกษา

เวลา 13.00 น. พิธีเปิดกิจกรรมเสวนาวิชาการเฉลิมพระเกียรติฯ

พระกิตติสารสุธี รองอธิการบดีวิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย กล่าวถวายรายงานความเป็นมาของโครงการ ต่อประธานในพิธี

เวลา 13.30 – 15.30 น. กิจกรรมเสวนาวิชาการเฉลิมพระเกียรติ ในหัวข้อ “พระอัจฉริยภาพด้านภาษาศาสตร์” โดย พระธรรมกิตติเมธี, ดร. รองศาสตราจารย์ ดร.สมชัย ศรีนอก, นาวาเอก (พิเศษ) ธรรมนูญ วิเศษสิงห์ และพระศรีวชิรวาที, ผศ.ดร. ดำเนินรายการโดย พระครูปลัดสุวัฒนสัจจคุณ,ดร

พระธรรมกิตติเมธี, ดร.

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 010767-85-1024x683.jpg

รองศาสตราจารย์ ดร.สมชัย ศรีนอก (ภาพซ้าย) นาวาเอก (พิเศษ) ธรรมนูญ วิเศษสิงห์ (ภาพขวา)

พระครูปลัดสุวัฒนสัจจคุณ,ดร ผู้ดำเนินรายการ

ทีมงานถ่ายทอดสด โดย ทีมงานจาก มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สมชัย ศรีนอก นายพิชิต เชาว์ชาญ (ศิษย์เก่า) และคณะ ขอขอบคุณมาไว้ ณ โอกาสนี้

ภาพรวมบรรยากาศภายในงาน