เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2567 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย จัดงาน วันอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ประจำปี 2567 ภายใต้หัวข้อ “กระบวนทัศน์คุณภาพวิชาการในยุคดิจิทัล : พัฒนาปัญญาและคุณธรรมด้วยหลักศาสนา” ณ ห้องประชุม อาคารสุชีพ ปุญญานุภาพ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม และถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meetings เวลา 12.30 น. เป็นต้นไป โดย วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย ผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษาได้เข้าร่วมงานในที่ตั้งและในรูปแบบออนไลน์ประมาณ 50 รูป/คน

สารสำคัญในการจัดงาน มีกิจกรรมตามลำดับดังนี้
1.เสวนาวิชาการในเรื่อง “มมร กับ การพัฒนาวิชาการเพื่อผลิตบัณฑิตให้เป็นผู้มีสติปัญญาและคุณธรรมในยุคดิจิทัล” วิทยากรประกอบด้วย พระศรีวชิรวาที, ผศ.ดร. รองอธิการบดี ด้านวิชาการและพัฒนาคุณภาพ, นายทศพร จันทมงคลเลิศ รองอธิการบดี ด้านขับเคลื่อนแผนพัฒนาองค์กร และ ดร.พิเชษฐ์ มุสิกะโปดก ผู้ช่วยอธิการบดี ด้านพัฒนาคุณภาพการศึกษา

2.ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “กระบวนทัศน์คุณภาพวิชาการในยุคดิจิทัล : พัฒนาปัญญาและคุณธรรมด้วยหลักศาสนา Academic Quality Paradigms in the Digital Age: Developing Wisdom and Morelity through Religious Principes” โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.วิเลิศ ภูริวัตร รักษาการอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

3.เสวนาวิชาการในประเด็น “มหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนากับการสร้างศาสนทายาทยุคดิจิทัล” ได้รับเกียรติจาก พระศรีวชิรวาที, ผศ.ดร. รองอธิการบดี ด้านวิชาการและพัฒนาคุณภาพ , รองศาสตราจารย์ ดร.อนุชาติ พวงสำลี ประธานกรรมการอำนวยการโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สาคร สุขศรีวงศ์ ประธาบริหารโรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจ กรุงเทพ และดำเนินรายการโดย พระครูปลัดสุวัฒนสัจจคุณ, ดร. ผู้ช่วยอธิการบดี ด้านสื่อสารองค์กรและบริการวิชาการ

บรรยากาศภาพข่าวการถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์