เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564 งานพระสอนศีลธรรมในโรงเรียน ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย จัดกิจกรรมฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพพระสอนศีลธรรม (สำหรับพระสมัครใหม่) ผ่านระบบออนไลน์โดยแอพลิเคชัน Google Meet
เวลา 08.30-16.30 น. มีผู้เข้าร่วมอบรม ประมาณ 35 รูป/คน มีกำหนดการตามลำดับดังนี้

ภาคเช้า เวลา 08.30-11.30 น.

พระกิตติสารสุธี รองอธิการบดี ประธานในพิธีเปิดกล่าวให้โอวาท
พระครูพิศิษฏ์ธรรมนิเทศ รักษาการผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ กล่าวถวายรายงานความสำคัญของกิจกรรมการฝึกอบรมต่อประธานในพิธี
บรรยายเรื่อง การสอนศีลธรรมทางพระพุทธศาสนาและดำเนินการในวิถีชีวิตใหม่ New Normal โดย ผศ.ดร.สำราญ ศรีคำมูล

ภาคบ่าย เวลา 12.30-16.30 น.

บรรยายเรื่อง การเขียนแผนการสอน โดย อ.สนิท วงปล้อมหิรัญ
บรรยายเรื่อง การใช้ฐานข้อมูลพระสอนศีลธรรมในโรงเรียน โดย พระสุธารักษ์ ธมฺมารกฺโข
บรรยายเรื่อง การใช้สื่อ เทคนิคในการสอน ศีลธรรมในพระพุทธศาสนา โดย พระมหาไพจิตร อุตฺตมธมฺโม