“สเจปิ สนฺโต วิวทนฺติ ขิปฺปํ สนฺธียเร ปุน พาลา ปตฺตาว ภิชฺชนฺติ น เต สมถมชฺฌคูติ” ถ้าแม้นสัตบุรุษวิวาทกัน ก็กลับเชื่อมกันได้สนิทโดยเร็ว ส่วนคนพาลทั้งหลายย่อมแตกกันเหมือนชนะดิน เขาย่อมไม่ได้ความสงบเวรกันเลย

✅#อัลบั้มทำวัตรเช้า 7 สิงหาคม 66 อาคารที่พักนักศึกษา หลังวัด วัดชูจิตธรรมาราม พระอารามหลวง อ.วังน้อย คณะศาสนาและปรัชญา สาขาปรัชญา ศาสนาและวัฒนธรรม มมร.มวก. ศูนย์บริการวิชาการ วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย พระมหาไพจิตร อุตฺตมธมฺโม,ดร.