เนื่องจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙) ในจังหวัด พระนครศรีอยุธยา มีแนวโน้มของสถานการณ์ในภาพรวมยังน่าเป็นห่วง รัฐบาลจึงยังคงประกาศให้เป็นพื้นที่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ทั้งนี้ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และกระทรวงสาธารณสุขกาหนด ดังนั้น เพื่อเตรียมการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙) วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย จึงได้ปฏิบัติตามประกาศของ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ฉบับที่ ๑๐ ถึง ฉบับที่ ๒๐ ลงวันที่ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๔ และมติที่ประชุม คณะกรรมการศูนย์ป้องกันโควิด ๑๙ (ศปค.มมร.มวก.) เมื่อวันที่ ๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕