เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย จัดงาน”วันสถาปนา ครบรอบ 40 ปี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย” ณ ศาลาหอฉัน วัดชูจิตธรรมาราม พระอารามหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่เวลา 08.30 -13.00 น. มีกิจกรรมที่สำคัญตามลำดับดังนี้

พระเทพวัชรเมธี ,ผศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ประธานในพิธีเปิด
  • พระสงฆ์ 10 รูป มาติกาบังสุกุลแก่บูรพาจารย์
  • พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป เจริญพระพุทธมนตร์
  • ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุ-สามเณร

บรรยากาศในภาพรวม