เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย จัดโครงการประเพณีวันสำคัญของชาติและศาสนา “วันอาสาฬหบูชา” ณ อาคาร 80 ปีสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เวลา 08.00-11.00 น.

พระกิตติสารสุธี ,ดร. รองอธิการบดี ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และกล่าวถึงความสำคัญของวันอาสาฬหบูชา

กิจกรรมที่สำคัญ มีดังนี้
-พิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป
-คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษาและประชาชนทั่วไป ร่วมเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตภาวนา เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา
– แห่เทียนพรรษา เครื่องไทยธรรมถวายพระสงฆ์ ณ วัดชูจิตธรรมาราม  พระอารามหลวง  ตำบลสนับทึบ  อำเภอวังน้อย  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

บรรยากาศในภาพรวม