โครงการประเพณีวันสำคัญของชาติและศาสนา “วันอาสาฬหบูชา” ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๗

วันศุกร์ ที่ ๑๙ กรกฏาคม พ.ศ. ๒๕๖๗

เวลา ๐๘.๓๐ น. “พระกิตติสารสุธี ,ดร.” รองอธิการบดี วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย “พระเมธีวชิรดิลก,ดร.” ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ “พระครูสุภัทรสีลโสภณ,ดร.” ผู้อำนวยการวิทยาลัยศาสนศาสตร์ นำพาผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา และประชาชน จัดโครงการประเพณีวันสำคัญของชาติและศาสนา “วันอาสาฬหบูชา”

– ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พรสงฆ์จำนวน ๙ รูป

– เจิญพระพุทธมนต์ เจริญจิตภาวนา เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา

– แห่เทียนจำนำพรรษา เครื่องจตุปัจจัยไทยธรรม ถวายพระสงฆ์ ณ วัดชูจิตธรรมาราม พระอารามหลวง

ณ หน้าอาคาร ๘๐ ปี สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย

เวลา ๐๙.๐๐ น. ร่วมถวายเทียนจำนำพรรษา เครื่องจตุปัจจัยไทยธรรม แด่พระสงฆ์ ณ วัดชูจิตธรรมาราม พระอารามหลวง ซึ่งมีพระเดชพระคุณ “พระเทพพัชราภรณ์” เจ้าอาวาสวัดชูจิตธรรมาราม พระอารามหลวง เจ้าคณะภาค ๑-๒-๓ ธรรมยุต เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ รับเทียนจำนำพรรษาและเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรม