เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย เข้าร่วมรับฟังการบรรยาพิเศษมุมมอง ทิศทาง และนโยบาย ของมหาวิทยาลัยกลุ่ม เรื่อง พัฒนาปัญญา และคุณธรรม ด้วยหลักศาสนา ณ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย โดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร. เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม