เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2563 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย โดย พระมหาไพจิตร อุตฺตมธมฺโม พระมหาสายัณห์ เปมสีโล,ดร. และอาจารย์ อาทิตย์ ชูชัย ออกแนะแนวการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา ณ โรงเรียนวัดไผ่ดำ แผนกสามัญศึกษา จ.สิงห์บุรี ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อหานักศึกษาใหม่เข้ามาศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในสังกัด ปีการศึกษา 2564 โดยในกิจกรรมนี้มีนักเรียนระดับมัธยมศึกษา ชั้นปีที่ 6 สนใจสมัครเรียน จำนวน 18 รูป จากทั้งหมด 34 รูป